Single Blog Title

This is a single blog caption

Việt Nam Lọt Top Thị Trường Bán Lẻ Sôi Động Nhất Châu Á – Thái Bình Dương

Hà Nội lọt top 3 thành phố có thị trường bán lẻ sôi động nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với hai thành phố dẫn đầu thuộc Trung Quốc: Bắc Kinh và Thượng Hải.

Theo báo cáo về “Mức độ sôi động của các thị trường bán lẻ khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2014” do CBRE công bố, Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ tiềm năng được đánh giá cao vào bậc nhất khu vực do cơ cấu dân số trẻ và sức mua ngày càng được cải thiện nhờ tầng lớp trung lưu bành trướng mạnh mẽ.

viet nam lot top thi truong bat le tot nhat chau a thai binh duong-1

Theo đánh giá của CBRE, Hà Nội lọt top 3 thành phố có thị trường bán lẻ sôi động nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với hai thành phố dẫn đầu thuộc Trung Quốc: Bắc Kinh và Thượng Hải.

Mặc dù nền kinh tế của Trung Quốc đang có dấu hiệu chững lại, các thương hiệu bán lẻ tham gia khảo sát của CBRE vẫn giữ thái độ khá lạc quan đối với tương lai tại đây nhờ thu nhập trung bình đang trên đà tăng và sức mua của người dân khá mạnh đặt trong so sánh với các quốc gia khác trong khu vực.

viet-nam-lot-top-thi-truong-bat-le-tot-nhat-chau-a-thai-binh-duong-2

Trà lời câu hỏi về quốc gia/vùng lãnh thổ được nhắm tới để mở cửa hàng mới của các thương hiệu bán lẻ trong năm 2014, 1/3 số doanh nghiệp trả lời khảo sát cho biết sẽ chọn Việt Nam, ngang bằng tỷ lệ với Hongkong và Singapore, nhỉnh hơn so với Indonesia và Malaysia.

Thái Lan từng là quốc gia được xếp hạng cao những năm về trước, tuy nhiên đợt chính biến vừa qua đã khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư trở nên bất an về tương lai.

viet-nam-lot-top-thi-truong-bat-le-tot-nhat-chau-a-thai-binh-duong-3

Chỉ tính riêng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam góp tên 3 trong số 10 thành phố phổ biến nhất được các doanh nghiệp chọn mặt gửi vàng mở thêm cửa hàng trong năm nay.

Ba thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thuộc top 10 cùng Bắc Kinh, Thượng Hải, Hongkong, Singapore và 3 thành phố khác của Trung Quốc.

Việt Nam được đánh giá là một thị trường mới nổi đầy tiềm năng so với những thị trường truyền thống như Hongkong và Singapore.

Dân số đông và trẻ, mức thu nhập sau thuế tăng trưởng mạnh mẽ và mạng lưới bán lẻ chất lượng là các yếu tố chính khiến Hà Nội và Hồ Chí Minh lọt top thị trường hấp dẫn các doanh nghiệp đa quốc gia nhất.

Hai thành phố này cũng đứng trong hàng ngũ 10 thành phố có nhiều thương hiệu thâm nhập nhất năm 2012 và 2013 theo khảo sát của CBRE.

Các trung tâm mua sắm cao cấp tọa lạc tại những địa điểm “vàng”, mức phí thuê rẻ đặt trong đối sánh với các quốc gia khác trong khu vực đã mang lại nhiều cơ hội cho những công ty bán lẻ đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động làm ăn tại Việt Nam, CBRE nhận định.

Một vài thương hiệu đã nắm bắt cơ hội tốt lại Việt Nam là Dunkin’ Donuts, Auntie Anne’s, Starbucks và McDonald’s.

viet-nam-lot-top-thi-truong-bat-le-tot-nhat-chau-a-thai-binh-duong-4

Xét trên bình diện thế giới, Hà Nội xếp thứ 13 trong danh sách 19 thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, đồng thời là thị trường mới nổi duy nhất trong khi các thành phố khác đều là thị trường chín muồi.

Theo CBRE định nghĩa, thị trường bán lẻ chính muồi là nơi có không dưới 25% trong số 334 hãng bán lẻ mà tổ chức này theo dõi.

Giữ ngôi quán quân của danh sách là thủ đô Paris của Pháp với 50 thương hiệu mới mở trong năm 2013.

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản xếp ở vị trí thứ 2 với 48 thương hiệu mới mở trong năm ngoái, tăng gấp đôi so với năm 2012.

Theo sau lần lượt là Hongkong, Abu Dhabi và Berlin.

Theo Bizlive Vietnam

Bài viết liên quan

Leave a Reply