Single Blog Title

This is a single blog caption

Bí mật bật mí dzậy mới dzui

//
Categories

SẢN PHẨM

Nước ngọt

NGÀNH HÀNG

Nước giải khát

THƯƠNG HIỆU

Mirinda

CLIENT

Pepsico

THỜI ĐIỂM

5/2015

CAMPAIN

DIGITAL

Bối cảnh

Nửa đầu năm 2015 chứng kiến doanh số và thị phần của Mirinda Sarsi giảm sút, thương hiệu bị xem là lỗi thời, không phù hợp và không gắn kết chặt chẽ với khách hàng mục tiêu trong khi Mirinda lại là 1 thương hiệu vui tươi, dành cho tuổi teen; dưới định vị thương hiệu cốt lõi đó, nhãn hiệu Mirinda Sarsi muốn tạo dựng hình ảnh trẻ trung, tinh thần vui nhộn cho sản phẩm có hương vị xá xị này.

Mục tiêu

Mirinda Sarsi muốn trẻ hoá hình thương hiệu và và tăng sự kết nối với giới teen bằng một cách thức “trúng hồng tâm” cho cả thương hiệu lẫn người tiêu dùng, sau đó củng cố giá trị thương hiệu là “vui vẻ” và thúc đẩy sale tăng trở lại.

Insight

Khách hàng mục tiêu của chiến dịch là học sinh cấp 2, cấp 3; tuổi từ 14-17, trên toàn quốc nhưng tập trung vào 6 thành phố chính; sử dụng internet và phần lớn sử dụng điện thoại di động.

Đa số có những sở thích bí mật mà chúng nghĩ là kỳ cục và ngốc nghếch, chúng sợ bị cô lập / cười chê nên không dám chia sẻ cho bạn bè – những đứa trẻ đánh giá cao sự “cool” ngầu. Vì lý do đó, chúng ngần ngại chia sẻ sở thích cá nhân với bè bạn. Nhưng càng cố che giấu thì chúng càng khao khát được chia sẻ và tận hưởng những sở thích bí mật đó cùng với bạn bè.

Nhận thức được sự thật ngầm hiểu của khách hàng mục tiêu, Mirinda Sarsi quyết định truyền tải những sở thích bị xem là kỳ lạ của giới teen Việt Nam theo một cách thật cool, tạo điều kiện cho giới teen thổ lộ những sở thích mí mật của chúng; để bạn bè chúng nhìn nhận những sở thích kỳ lạ ấy một cách tích cực, đón nhận sự chia sẻ và cuối cùng là cùng nhau ăn mừng trên những sở thích này, tạo ra xu hướng “Being Nerdy is Being Cool”.

Ý tưởng lớn

Chiến dịch digital “Being nerdy is being cool” ra đời, khuyến khích chia sẻ những sở thích “kỳ lạ” của giới teen, chiến dịch được ra mắt trên nhiều nền tảng dành cho tuổi teen, bao gồm: Facebook (nền tảng social số 1), Zing (1 trong những kênh tin tức / xu hướng lớn nhất dành cho tuổi teen) và Zalo (ứng dụng chat số 1), Youtube (kênh video số 1); giúp tiếp cận toàn diện và ảnh hưởng mạnh mẽ đến đối tượng mục tiêu.

Leave a Reply